Rau mầm có nguồn vitamin, khoáng chất, protein và enzyme vô cùng dồi dào. Thậm chí khi ta đã thu hoạch, ướp lạnh, chúng vẫn tiếp tục lớn và nguồn vitamin tăng từng ngày. Vậy nên đừng quên xếp chúng vào bí quyết nấu ăn của mình bạn nhé.

Bữa cơm thanh mát hơn với Canh cải mầm nấu giò sống


Nguyên liệu làm Canh cải mầm nấu giò sống gồm:

- 200g giò sống

- 1 hộp cải mầm, 1/2 củ cà rốt, 20g hành ngò, 500ml nước dùng

- Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Công thức chế biến:

Bước 1: Giò sống quết thật dẻo với ít bột ngọt và tiêu, vo viên vừa ăn. Cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2-3cm. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu sôi nước dùng, nêm nước mắm, cho cà rốt, giò sống vo viên vào, nấu chín, vớt bỏ bọt, nêm muối, bột ngọt vừa ăn. Tắt lửa, cho cải mầm và hành ngò xắt nhỏ vào, đảo đều.

Bước 3: Múc canh ra tô, dùng nóng trong bữa cơm rất ngon.

Mách nhỏ: Không nên cho cải mầm vào nấu vì sẽ làm cải chín, mất ngon. Khi dùng, tốt nhất là xếp cải ra tô, chan nước canh thật sôi lên cho cải vừa héo.

Chúc cac bạn thành công và ngon miệng!

Tagged: , , ,

1 comment:

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin rất thực tế
    -------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Viện chăm sóc da chuyên sâu công nghệ cao
    Web: http://angelbeautyspa.blogspot.com/
    Click vào Keywords: Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất tphcm
    Click vào Keywords: Triet long vinh vien o dau tot nhat tphcm

    ReplyDelete